So sánh thuê xe tự lái và thuê xe có lái Phần 1

Khuyến mãi chào năm mới 2021:

  1. Quà tặng trị giá 100.000 vnđ- áp dụng khi khách hàng thuê xe ngày thứ 7- CN và đặt xe trước 5 ngày. Không áp dụng ngày lễ tết.
  2. Giảm giá thuê xe lên đến 500.000 vnđ- áp dụng với khách hàng đã ký hợp đồng, có tiền thuê xe trong tháng từ 10.000.000 vnđ trở lên.
cho thue xe tu lai
thue xe tu lai

Dưới đây, MyDinhTravel xin gửi tới quý khách hàng một vài so sánh giữa hai hình thức thuê xe tự lái và thuê xe có lái, những so sánh này là quan điểm của tác giả; rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách qua email: vanphongxehanoi@gmail.com.

Chất lượng xe khi thuê tự lái

Một phép so sánh như sau để quý khách có thể tưởng tượng về chất lượng giữa hai con xe áp dụng cho hai hình thức thuê.

  1. Cho thuê xe camry đời mới giá rẻ
  2. Báo giá thuê xe du lịch

Công ty MyDinhTravel nhập 02 xe Toyota Altis 2013. Một xe áp dụng cho thuê tự lái, một xe áp dụng cho thuê có lái. hai xe cùng có chế độ bảo hành bảo dưỡng thay dầu máy … như nhau. Sau 1 năm, chắc chắn xe Altis cho thuê tự lái xe cũ hơn, về cả sơn xe, nội thất xe, và máy móc.

Nguyên nhân: lái xe tự lái 100% không thể cẩn thận bằng lái xe công ty, tự côn số, ga, tránh ổ gà ổ voi…..

Kết luận: Chất lượng xe có lái bao giờ cũng hơn xe tự lái.

lai xe du lich
thue xe du lich

Giá cả giữa hai hình thức thuê xe

Điểm chung: tiền cầu phà, tiền gửi xe thì thuê tự lái hay có lái thì khách hàng đều phải trả or tính vào đơn giá cho thuê.

Thuê xe tự lái khách hàng ngoài tiền thuê xe còn phải đổ xăng cho số km đã sử dụng. Thuê xe có lái thì giá đã bao gồm cả tiền xăng dầu.

Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà giá thuê xe khác nhau và chênh lệch giữa hai hình thức là khác nhau. Nếu khách hàng sử dụng xe nhiều ngày và phát sinh km mỗi ngày thì thuê xe có lái chắc chắn rẻ hơn xe tự lái.

Kết luận: Còn tùy từng lịch trình hay ngày sử dụng xe mà giá thuê xe khác nhau.

 

Xem tiếp phần 2 click tại đây, so sánh sự khác nhau về sự an toàn, sự thỏa mái……